Tuesday, January 3, 2012

ราคาเนื้อหมูในตลาดสดเทศบาลนครตรัง ยังไม่คงที่ยังมีราคาขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 140-160 บาท

ผู้สื่อข่าวลงสำรวจราคาของเนื้อหมูในตลาดสดเทศบาลนครตรัง หลังจากที่ได้ยินเสียงสะท้อนมาจากประชาชนที่ไปจับจ่ายซื้อกับข้าวว่า เนื้อหมูยังมีราคาแพงอยู่ ขณะค่าครองชีพก็ยังเท่าเดิม ทำให้ต้องปริมาณในการซื้อ หรือไม่ก็ปรับเปลี่ยนไปบริโภคเนื้อสัตว์ชนิดอื่นที่มีราคาถูกกว่า ด้านนายประจักษ์ แต่งสวน พ่อค้าแผงหมูในตลาดสดเทศบาลนครตรัง กล่าวว่า ขณะนี้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดกำหนดราคาขายเนื้อหมูสดชำแหละแยกเป็น เนื้อแดง หมูสามชั้น ตับ กระดูกอ่อน กิโลกรัมละ 150 บาท ซึ่งตนรู้สึกเห็นใจลูกค้าที่มาซื้อเหมือนกัน แต่เนื่องจากราคาหมูเป็นที่รับซื้อจากฟาร์มกิโลกรัมละ 85 บาท จึงจำเป็นต้องขายและตึงราคาไว้เพื่อไม่ให้ขาดทุน ขณะที่แผงหมูของตนได้ติดราคาไว้หน้าแผง เนื้อแดง กก.ละ 160 บาท เนื่องจากราคาหมูเป็นไม่นิ่ง ต้นทุนในการผลิตอาหารหมูก็สูงหลังจากที่เกิดน้ำท่วม ส่วน นายเจริญ ทองพันธ์ พ่อค้าขายเนื้อหมูอีกราย กล่าวว่า แผงของตนติดราคาจำหน่ายเนื้อหมูแยกเป็น เนื้อแดง สามชั้น เนื้อติดมัน ซี่โครง กก.ละ 150 บาท กระดูกอ่อน กก.ละ 180 บาท ตับ 90 บาท ขาหมู 120 บาท และเนื้อคอ กก.ละ [...]
No related posts.  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม