Friday, February 3, 2012

ร.ร.อำมาตย์พานิชนุกูลกระบี่ เตรียมความพร้อม เน้นทักษะชีวิต ภาษา และการเตรียมตัวเข้าสู่อาชีพ เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558

โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูลกระบี่ เตรียมความพร้อม เน้นทักษะชีวิต ภาษา และการเตรียมตัวเข้าสู่อาชีพ เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 นายพัชรินทร์ ปลอดฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล เปิดเผยถึงการเตรียมพร้อมเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนว่า ในปี 2558 ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียน ถือเป็นจุดเปลี่ยนของ สังคม เศรษฐกิจและการเมืองครั้งใหญ่ ดังนั้นทุกคนต้องกลับมาพิจารณาว่าตนเองมีความพร้อมเพียงพอหรือไม่ โดยเฉพาะเรื่องของภาษาของประเทศเพื่อนบ้านซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะต้องสื่อสารกับต่างชาติ ทางโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูลเห็นความสำคัญกับเรื่องนี้ จึงได้จัดให้มีการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ 5 วิชา คือ อังกฤษ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น จีน เกาหลี เป็นการ เตรียมความพร้อมพัฒนาด้านวิชาการ ก่อนเปิดเสรีอาเซียน เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับเด็กที่จะต้องปรับตัวให้พร้อมสำหรับการมีทักษะชีวิต และการแข่งขันกับแรงงานในกลุ่มประเทศอาเซียน ผู้อำนวยการโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล กล่าวอีกว่า จากผลวิจัยพบว่าประเทศไทยมีการรับรู้และเตรียมพร้อมเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนอยู่ในอันดับที่ 9 ซึ่งต่ำมาก ประเทศไทยจึงต้องมีการพัฒนาตนเองให้มากขึ้น และการที่จะก้าวสู่อาเซียนนั้น จะต้องมีคุณภาพ มีคุณธรรม และมีอาชีพที่มั่นคง ซึ่งทุกองค์กรจะต้องพัฒนาคุณภาพคนที่จะทำให้เด็กได้เรียนรู้และเข้าใจในความสำคัญของการเข้าสู่ประชาคมเซียนในอนาคต ข้อมูลข่าวและที่มา ผู้สื่อข่าว : กระบี่ (สวท)/โชคชัย ทรัพย์โชคอนันต์   Rewriter : อาทิตยา เจียรวัฒนวงศ์ [...]
Related posts:
อบจ.กระบี่จัดตั้งโต๊ะรับบริจาค เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในงานประเพณีลอยกระทงปีนี้
หอการค้าจังหวัดกระบี่ จัดโครงการ 1 ไร่ 1 แสน ใน 1 ปี โดยให้ยุวเกษตรเป็นผู้รับการถ่ายทอดด้านวิชาการ
ขนส่งจังหวัดกระบี่ จัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงงานวันลอยกระทง ปี 2554
เทศบาลกระบี่กำหนดการจัดงานลอยกระทงประจำปี กระบี่ 2554
จังหวัดกระบี่จัดพิธีบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5
หอการค้าจ.กระบี่ร่วมกับสื่อมวลชน จัดงานรวมพลังน้ำใจ ช่วยภัยน้ำท่วม
จังหวัดกระบี่ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2554
มูลนิธิ นายศรีผ่อง – นางกี่ ภูเก้าล้วน และสภาการศึกษาจังหวัดกระบี่จัดโครงการทอดผ้าป่าการศึกษาและการกุศล “เฉลิมพระเกียรติร่วมจิตน้อมเกล้า 84 พรรษามหาราช” ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2554
เกษตรจังหวัดกระบี่ ก่อสร้างศูนย์ปฏิบัติการปาล์มน้ำมัน เพื่อให้เป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับปาล์มน้ำมันในทุกด้าน
ร.ร.สอนควายทำนา อบต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา เริ่มดำเนินการปลายเดือนตุลาคมนี้
กระบี่เลื่อนการแข่งขันซีคยัคนานาชาติ กระบี่ เอ็นไลฟ 2011 เนื่องจากเกิดอุทกภัยในภาคกลาง และ กทม.
คลำไข่ หญิงชรานางหนึ่งถือถุงใบเขื่องเดินเข้าไปในธนาคาร และกล่าวกับพนักงานที่เคาน์เตอร์ ว่าต้องการฝากเงินสามล้านบาท แต่ขอคุยกับผู้จัดการโดยตรง พนักงานเห็นว่าหญิงชรามีเงินจำนวนมาก เลยพาไปห้องผู้จัดการ เมื่อไปถึง ผู้จัดการเกิดความสงสัยว่าหญิงชราไปเอาเงินมาจากไหนเ ลยถามขึ้นว่า ผู้จัดการ – คุณยายเอาเงินมาจากไหนมากมายครับ? คุณยาย – ยายชนะพนันมาจ้ะ ผู้จัดการ – ยายไปพนันอะไรมาเหรอครับ? คุณยาย – ก็ไม่มีอะไรมากหรอกพ่อหนุ่ม….อยากรู้ใช่ไหม? เรามาลองพนันกันก็ได้สักแสนนึง เอาไหมล่ะ? ว่าก่อนเก้าโมงเช้าวันพรุ่งนี้ไข่ของพ่อหนุ่มจะกลายเ ป็นสี่เหลี่ยม ผู้จัดการ – ฮ่าฮ่าฮ้า ล้อเล่นน่าครับ จะพนันกันจริงๆเหรอ? คุณยาย – จริงๆซิ ยายมีเงินไม่เห็นเหรอนี่ไงตั้งสามล้าน คุณยายเปิดถุงเงินให้ผู้จัดการดู ผู้จัดการเห็นว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่ไข่ของตนจะกลาย เป็นสี่เหลี่ยม เลยตอบตกลงรับคำท้า และนัดแนะกันว่าพรุ่งนี้เช้าเก้าโมงจะมาพบกันอีกที ตลอดวันนั้นผู้จัดการไม่เป็นอันทำงานเฝ้าแต่คอยคลำไข ่ตัวเองว่ายังกลมๆรีๆ อยู่เหมือนเดิมหรือเปล่า รุ่งเช้าตื่นขึ้นมาผู้จัดการก็ไม่ลืมที่จะตรวจสอบลูก น้อยทั้งสองใบว่ายังกลมอยู่ เหมือนเดิมจริงๆ เมื่อคลำดูแล้วก็ยังกลมๆดีอยู่ ผู้จัดการเลยรู้สึกกระหยิ่มใจว่าวันนี้รวยแน่ เวลาเก้าโมงตรงหญิงชรามาที่ธนาคาร และตรงไปที่ห้องผู้จัดการทันทีพร้อมกับชายอีกคน ผู้จัดการ – สวัสดีครับคุณยาย อ้าว…พาใครมาด้วยละนี่? คุณยาย – อ๋อ…ทนายน่ะ ยายเห็นเงินพนันมันมากเลยพาทนายมาด้วย ผู้จัดการ – ฮุฮุ…คุณยายผมเสียใจด้วยนะคุณยายแพ้พนันผมแล้วหละไข่ ผมยังกลมอยู่เลย นี่ไง ว่าแล้วผู้จัดการก็จัดแจงปลดกางเกงลง และเรียกให้หญิงชรามาตรวจสอบน้องชายได้ หญิงชราจึงเดินเข้าไปแล้วก็ลูบๆคลำๆไข่ผู้จัดการอยู่ สักพักแล้วพูดขึ้นว่า คุณยาย – อืมมมม ยังกลมอยู่จริงๆ ยายยอมแพ้แล้ว ขณะที่คุณยายกำลังคลำไข่ผู้จัดการอยู่นั้น… ผู้จัดการเหลือบไปเห็นทนายที่มากับ หญิงชรากำลังเอาหัวโขกกำแพงอย่างแรงติดๆ กันหลายครั้ง เลยถามคุณยายว่า ผู้จัดการ – ยายๆ ทนายของยายเขาเป็นอะไรเหรอ? คุณยายตอบว่า – อ๋อ… เขาแพ้พนันยายน่ะ ยายบอกเขาว่า ภายในเที่ยงวันนี้ยายจะได้คลำไข่ผู้จัดการแบ็งค์ใน office ของผู้จัดการเองเลย ทนายเขาไม่เชื่อ เราเลยพนันกันสองแสน อิอิอิ
องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง ร่วมกับผู้นำทางศาสนาอิสลามในตำบลอ่าวนาง จัดการแข่งขันวิชาการทางศาสนาอิสลาม
จ.กระบี่ขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และดินโคลนถล่ม
ร.ร.สอนควายทำนา อบต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา เริ่มดำเนินการปลายเดือนตุลาคมนี้
เทศบาลตำบลปลายพระยา จัดทำแผนป้องกันน้ำท่วมเพื่อป้องกันน้ำท่วมในเขตเทศบาล
หอการค้าจังหวัดกระบี่ เชื่อมความสัมพันธ์ทางธุรกิจการค้า ด้านการท่องเที่ยวและการเกษตรกับสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งชาติลาว
ร.พ.กระบี่ จัดแถลงข่าวแนวทางปฏิบัติกรณีผู้สื่อข่าวเข้าไปถ่ายทำภาพข่าวในโรงพยาบาล
กรมการจัดหางานแจ้งเตือนการหลอกลวงแรงงานไทยไปทำงาน
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เตรียมความพร้อมในการส่งเสริมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบในปี 2558
 See More..

บทความที่ได้รับความนิยม